Cách Xóa Người Ra Khỏi Cảnh Vật Thông Minh Trong Photoshop

Xóa người trong Photoshop là vô cùng đơn giản nhưng với việc xóa thủ công thì bạn cần phải chỉnh sửa lại vị trí mà con người đó đứng vì sau khi xóa vị trí đó sẽ hiển thị Background trắng hoặc không có gì. Chính vì vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn xóa người ra khỏi ảnh cảnh vật mà sau khi xóa tại những vị trí đó tự động được chỉnh sửa phù hợp với bối cảnh xung quanh. 

xóa

Bạn có thể tải file thực hành tại đây. DOWNLOAD

Xóa người ra khỏi ảnh có màu đen

Ở đây mình có một bức ảnh với rất nhiều người đang đứng trên ngọn đồi nếu xóa thủ công bạn cần phải xóa từng người sau đó chỉnh sửa lại vị ngọn đồi phía sau. Nhưng bây giờ mình sẽ xóa một lúc hết số người này ra khỏi bức ảnh như sau:

Bước 1: Bạn tìm công cụ Lasso Tool trong thanh công cụ bên tay trái(phím tắt là L). 

Bước 2: Bạn sẽ một vòng khép kín xung quanh những người mà bạn muốn xóa trong bức hình này.

chọn người

Bước 3: Bạn kích chuột phải vào trong vùng chọn -> cửa sổ mới hiện lên kích chọn Fill...

chọn fill

Bước 4: Cửa sổ Fill hiện lên trong này có nhiều thông số nhưng mình chỉ cần quan tâm vào mục Opacity nếu bạn muốn xóa hoàn toàn thì để 100% hoặc nếu bạn muốn để lại những cái bóng thì bạn có thể giảm xuống khoản 30 hay 50 và có thể là 70%.

tùy chỉnh độ mờ

Kết quả ở đây mình có để là Opacity từ 30, 50, 70 và 100% cho bạn tham khảo.

chọn 30 phần trămChọn 30%

chọn 50 phần trăm
Chọn 50%

chọn 70 phần trăm
Chọn 70%

chọn 100 phần trăm
Chọn 100%

Xóa ảnh người ra khỏi ảnh có màu

Tiếp theo ở phần này mình sẽ lấy hai ví dụ. Ví dụ đầu tiên một người đứng trước mặt trời màu sẽ ít hơn và việc xóa bạn cũng chỉ cần làm tương tự như trên.

Chọn vào Lasso Tool -> khoan một vòng khép kín xung quanh người.

chọn vùng xóa

Tiếp theo bạn kích chuột phải vào trong vùng chọn -> chọn Fill -> Cửa sổ mới hiện ra chọn ok.

chọn xóa

Kết quả sau khi xóa

kết quả

Ví dụ số 3 ở đây mình có một ảnh về một cô gái giữa phong cảnh biển và mặt trời chiếu sáng mình cũng sẽ xóa theo những bước bên trên và kết quả.

xóa người

ảnh sau khi xóa ảnh màu

Sau khi xem hình bạn cũng có thể dễ dàng thấy là bức ảnh này đã bị hỏng ở những bị trí mà mình khoanh vùng. Vậy bây giờ xử lý những vị trí này như thế nào?

Bạn không cần phải lo lắng sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng bộ công cụ để sử lý vấn đề này.

Đầu tiên bạn tìm công cụ Patch Tool trên thanh công cụ trong bộ 3 công cụ hỗ trợ xóa thì công cụ Patch Tool sẽ phù hợp nhất trong trường hợp này.

công cụ xóa

Cách sử dụng Patch Tool bạn chỉ cần khoan vùng xung quanh vị trí bị hỏng sau đó kéo ra vị trí kế bên lập tức vùng bị hỏng sẽ được khắc phục.

xóa vùng hỏng

Như vậy cơ bản những vị trí bị hỏng đã được khắc phục bạn cũng có thể xem thêm cách sử dụng bộ công cụ xóa theo khu vực xung quanh đặc biệt là xóa mụn.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP