Tổng Hợp Những Cách Xóa Mụn Cực Nhanh Bằng Photoshop

Khi bạn chụp một bức ảnh bằng điện thoại có thể sử dụng một số APP chụp hình để xóa mụn nhưng nếu bạn đang có một bức ảnh đẹp với phong cảnh xung quanh nhưng khuôn mặt bạn lúc đó lại có mụn bạn muốn xóa nó đi thì phải làm như thế nào? Dưới đây mình sẽ đưa ra 3 cách xóa mụn nhanh mà người vừa tập sử dụng Photoshop cũng có thể làm được.

Xóa mụn bằng Healing Brush Tool

Bạn có thể tải file ảnh về để thực hành tại đây: DOWNLOAD

Đầu tiên ở đây mình có một bức ảnh của một cô gái và có những đốm mụn trên mặt. Mình sẽ sử dụng công cụ Healing Brush Tool để xóa những đốm mụn này đi, thực hiện như sau:

Bước 1: kích chuột vào công cụ Healing Brush Tool trên thanh công cụ phía bên tay trái.

chọn công cụ xóa mụn

Bước 2: Sau khi chọn vào công cụ Healing Brush Tool bạn giữ phím ALT trên bàn phím và thấy con chuột chuyển sang hình dấu cộng sau đó bạn kích chọn vào vùng da kế bên chỗ có mụn để khi sử dụng vùng da này đè lên mụn cho trông tự nhiên nhất có thể sau khi kích chọn xong vùng da bạn thả phím ALT và kích chuột vào mụt mụn để mụn bị đè xuống dưới.

che mụn

Sau khi hoàn thành bạn có một kết quả như ý.

Lưu ý: Khi nhấn ALT để chọn vùng da nên lựa vùng da có cùng màu với khu vực xung quanh mụt mụn để đảm bảo được độ tự nhiên sau khi xóa.

xóa mụn nhanh

Xóa mụn bằng Spot Healing Brush Tool

Công cụ Spot Healing Brush Tool cũng nằm gần vị trí của công cụ Healing Brush Tool bạn kích chọn vào công cụ này.

công cụ xóa mụn

Công cụ Spot Healing Brush Tool có thể gọi là thông minh hơn công cụ Healing Brush Tool vì sau khi chọn công cụ bạn chỉ cần kích vào vị trí có mụn tự động Photoshop sẽ lấy vùng da bên cạnh đắp lên vị trí mụn một cách tự động.

Công cụ Spot Healing Brush Tool sẽ giúp bạn xóa mụn nhanh hơn nhưng có thể có một số vị trí sẽ chưa được ưng ý.

kích trực tiếp vào mụn

Sau khi kích trực tiếp vào mụn thì mụn đã bị xóa đi nếu có những vị trí màu da chưa phù hợp thì bạn có thể sử dụng thêm công cụ Healing Brush Tool để xử lý thêm cho những vùng da chưa đúng màu.

xóa mụn đẹp

Xóa mụn bằng Patch Tool

Công cụ xóa mụn tiếp theo là Patch Tool công cụ này sẽ giúp bạn có thế xóa mụn theo khu vực khoanh vùng. Có nghĩa là bạn có thể xóa mụn một vùng trên khuôn mặt điều này có thể giúp cho vùng da này tự nhiên hơn.

Đầu tiên bạn chọn vào công cụ Patch Tool ở thanh công cụ.

chọn công cụ xóa

Tiếp theo bạn sẽ vẽ vòng tròn quanh khu vực chứa mụn.

vẽ khu vực mụn

Sau đó bạn kích vào trong vòng tròn đó giữ chuột kéo ra vùng da mà bạn thấy phù hợp để thay thế. Như vậy bạn đã có một kết quả xóa mụn tự nhiên vô cùng đẹp và cực kỳ nhanh vì bạn có thể xóa một lúc nhiều mụt mụn.

kéo vùng da thay thế

Công cụ này không chỉ xóa mụn nó còn có thể xóa tàn nhan hay vết sẹo nên bạn hoàn toàn có thể tự tin tung những bức ảnh thật đẹp lên mạng xã hội khi biết sử dụng 3 công cụ xóa mụn này. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách Xóa Người Ra Khỏi Cảnh Vật Thông Minh Trong Photoshop

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP